Source: VTV Singapore, October 4, 2020

PDF

Thăm Sàn Giao Dịch Vàng ở Singapore

 

 

Summary:

Singapore từ lâu đã được biết đến là một trung tâm tài chính và thương mại hàng đầu thế giới. Nhưng không nhiều người biết rằng đất nước này cũng có một kho tiền, nơi cất giữ vàng và các kim loại quý khác. Phóng sự cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh về Sàn giao dịch kim loại độc quyền của Singapore.

 

(Singapore has been long known as a world’s leading financial and trading centre. But not many know that the country also host a vault where gold and other precious metals are being kept. The report provides you a quick look at Singapore Precious Metals Exchange.)

 


Transcript:

Singapore là một trung tâm tài chính kinh doanh hàng đầu ở khu vực và thế giới.

Nhưng không phải ai cũng biết là ở đây có một sàn giao dịch kim loại quý và là nơi lưu trữ vàng của thế giới có rất nhiều điều thú vị về.

Sàn giao dịch vàng này và phóng viên hữu hưng thường trú đài truyền Việt Nam tại Singapore sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

Một khu vàng khổng lồ nằm sau cánh cổng này . có ít nhất hàng chục tấn vàng được lưu trữ cẩn mật tại đây bên trong các hầm được bảo vệ bởi những cánh cửa kim loại khổng lồ và những bức tường dày ngăn tín hiệu điện thoại di.

động ra đời cách đây trên 10, sàn giao dịch kim loại quý Singapore cung cấp 3 dịch vụ chính là lưu trữ vàng kết nối các giao dịch và vận.

chuyển bàn có ít nhất 15.000 người đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã và đang giao dịch cũng như gửi vàng tại đây .

“Chúng tôi là sàn giao dịch kim loại quí vật lý đầu tiên trên thế giới có nghĩa là chúng tôi có thật được lưu trữ tại đây. Tất cả vàng hay bạc được trữ tại đây được miễn thuế của. Các giao dịch được thực hiện trong môi trường bảo mật. Cao tất cả vàng ở đây được lấy từ các nhà máy tinh luyện vàng.”

đây là một trong những cái thỏi vàng đã được lưu trữ tại đây và mỗi thỏi vàng tiêu chuẩn này là nặng 1kg và một cái hộp như này có 25 tuổi vàng và nặng 25kg.

được biết năng lực xử lý của sàn giao dịch này là từ 1,5 đến 2 tấn vàng giao dịch mỗi ngày sàn giao .

Dịch kim loại quý Singapore đã mở 10 văn phòng đại diện trên thế giới bao gồm ở mỹ châu âu Nhật Bản Hồng Kông Trung Quốc và tại một số nước ASEAN .

Hầu hết các nhà đầu tư hiện nay đến từ châu âu và Hoa Kỳ.

Song người sáng lập sàn giao dịch này dự đoán lượt nhà đầu tư đến từ châu á sẽ tăng lên trong những 5 tới.

“Nếu tìm được đối tác phù hợp chúng tôi sẽ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam bởi Việt Nam là nước mà người dân có nhiều quan tâm tới vàng.

tôi biết là ở Việt Nam có nhiều người trẻ độ tuổi trên 30 và có nhiều người đến đầu tư nên nhiều người dư tiền mặt cất giữ một phần tài sản qua vàng sẽ trở nên quan trọng exces với vị trí nằm sát sân bay quốc tế Changi.”

Các nhà đầu tư có thể đi thẳng đến sàn giao dịch để giao dịch gửi vàng hay đơn giản là chỉ để ghé qua để kiểm tra tài sản của mình.

đã dịch Covid 19  đã khiến nhiều lĩnh vực kinh tế nhưng trẻ xong sàn giao dịch kim loại quý Singapore với hoạt động hành từ trên 7.

 


Source: VTV Singapore, October 4, 2020